Đặc Sản Làm Quà là chuyên trang bán hàng online cung cấp các loại Đặc sản ngon, chất lượng của Đà Nẵng!

Kẹo dồi lạc

20,000

QUY CÁCH: 180gr

  Miễn phí đóng gói gửi, mang đi máy bay
  Giao gấp 15', miễn phí nội thành Đà Nẵng
  Giao hàng COD trên toàn quốc* (Tra cước)

Tại sao gọi là kẹo dồi lạc?

Kẹo dồi lạc hay còn gọi là kẹo dồi đậu phộng là món kẹo được xuất xứ từ Nam Định, là món kẹo được bán từ các chợ quê, dần dà nó trở nên phổ biến bởi cách chế biến và vị ngon tuyệt vời của món này, trở thành một đặc sản mà nhiều thực khách ưa chuộng, là món quà vô cùng ý nghĩa cho các em nhỏ, giúp những đứa trẻ hiểu được hương vị tuổi thơ của đời ông bà, bố mẹ như thế nào.

Món kẹo dồi được đặt tên như vậy vì nó rất giống món dồi, đặc biệt là cách chế biến cũng có phần giống nhau.

Kẹo có lớp vỏ bên ngoài màu trắng rất giòn và ngọt thanh, bên trong lớp vỏ là phần nhân gồm những viên đậu phộng đã được rang chín. Để thưởng thức món kẹo này ngon nhất thì người ta thường ăn kèm khi uống trà nóng, nhất là khi khí trời trở lạnh mà thưởng thức món kẹo này với một cốc trà thì quá tuyệt.

Thành phần của món kẹo dồi lạc

Thành phần của kẹo là những món rất quen thuộc và phổ biến như đường, vani, mạch nha, đậu phộng. Để làm một món kẹo ngon không hề đơn giản, nó đòi hỏi công sức của người chế biến rất nhiều.

Cách chế biến kẹo dồi đậu phộng

Kẹo dồi gồm có 2 phần chính đó là phần nhân và phần vỏ, để làm phần nhân người ta trộng đều đậu phộng (lạc), mạch nha, vani và đường, hỗn hợp sau khi trộn sẽ có màu vàng óng và lẫn những hạt đậu bên trong. Phần vỏ là phần đặc trưng của món kẹo này, người là kẹo trước hết là phải có sức khỏe tốt mới cho ra được món kẹo ngon. Tương truyền rằng, người thợ làm kẹo này phải có đôi tay chắc khỏe như thợ rèn thì mới đủ sức để nhồi nặng được món kẹo này đến độ ngon của nó. Đầu tiên để làm vỏ kẹo, người ta cho đường và mạch nha vào một nồi rồi nấu đến độ keo nhất định, không được quá lỏng hoặc quá đặc. Tiếp đến là công đoạn đánh kẹo, hỗn hợp đường và mạch nha được đem trộn và quật cho đến khi dẻo quẹo và có màu trắng đục.

Bức cuối cùng để hoàn thành dàn bột ra thành lớp mỏng và cho phần nhân vào, quấn lại để nhân được bao bọc bên trong, để nguội cho đến khi kẹo giòn và cắt thành từng đoạn nhỏ.

Mua kẹo dồi đậu phộng ở đâu chất lượng và ngon nhất?

Để mua kẹo dồi ngon, người ta cần đi đến các làng nghề làm kẹo dồi mà hiện nay đã được biết đến nhiều đó là làng kẹo dồi làng cổ Đường Lâm, nơi có nhiều xưởng sản xuất kẹo dồi thủ công và còn giữ được hương vị truyền thống của món kẹo. Làng này nằm cách Hà Nội hơn 50km, Làng Cổ Đường Lâm thuộc địa phận thị xã Sơn Tây, Hà Nội là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội.

Ngoài ra, để mua được món kẹo dồi thì người mua có thể ghé đến địa chỉ 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đặc Sản Làm Quà là thương hiệu chuyên cung cấp các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng và Việt Nam để làm qua uy tín nhất.

Đánh giá


Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Kẹo dồi lạc”


Chỉ đường
Chat Zalo
Chat Facebook

Sản phẩm đã được thêm!