Đà Nẵng, Hà Nội sắp có xe buýt 2 tầng cho du khách ngắm cảnh

Đà Nẵng và Hà Nội sắp triển khai dịch vụ xe buýt hai tầng, thoáng nóc cho khách du lịch ngắm cảnh thành phố, sau khi Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cho thực hiện thí điểm dịch vụ này trong vòng 5 năm.

Dịch vụ chuyên chở hành khách bằng xe ô tô hai tầng, thường được gọi là buýt hai tầng được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thực hiện thí điểm tại Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Lâm Đồng, TPHCM và Kiên Giang.

Theo thông tin của TBKTSG Online, Đà Nẵng và Hà Nội sẽ là hai địa phương đầu tiên thực hiện dịch vụ này. Một vài doanh nghiệp ở địa phương khác chỉ mới tìm hiểu, xem xét khả năng đầu tư.

Dịch vụ tại Đà Nẵng do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô thực hiện, bắt đầu vào tháng 1-2017.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết công ty này đóng khoảng 30 chiếc xe buýt, gồm loại một tầng và hai tầng để chuẩn bị mở dịch vụ này. Dự kiến, trong thời gian đầu, xe buýt đặc biệt này sẽ đi trong nội thị, cho du khách tham quan đường phố và đi đến các điểm du lịch.

“Chúng tôi đã muốn thực hiện dịch vụ này từ lâu. Đây sẽ là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn du khách tại Đà Nẵng”, ông Cường nói.

Tại TPHCM, hiện chưa doanh nghiệp nào có dự án đầu tư dịch vụ này vì còn ngại một số điều kiện hạ tầng giao thông không thích hợp.

Ông Nguyễn Khoa Luân, CEO của Công ty Ảnh Việt Tourist Co.,Ltd, cho biết đang xem xét khả năng đầu tư dịch vụ, chưa có quyết định tham gia vì sợ xe buýt cao, vướng dây điện trên đường, có thể khó qua các cầu vượt. Thêm vào đó, đường phố có quá nhiều xe nên bụi bặm và tiếng ồn lớn có thể làm khách du lịch không hài lòng. “Đây là dịch vụ du lịch hấp dẫn. Nhiều nước đã làm thành công. Chúng tôi đang xem xét”, ông Luân nói.

Ảnh Việt Tourist là công ty đang kinh doanh dịch vụ Hop on-Hopoff, một kiểu tour tham quan bằng xe buýt dạng mở, bán vé theo ngày. Đây cũng là một dịch vụ du lịch mới của TPHCM

bus-2-tang

 

Theo: http://www.thesaigontimes.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *