Đặc Sản Làm Quà là chuyên trang bán hàng online cung cấp các loại Đặc sản ngon, chất lượng của Đà Nẵng!

Khô Cá Khoai

150,000

QUY CÁCH: 500gr

5.00 trên 5

1kg

Cháy hàng

  Miễn phí đóng gói gửi, mang đi máy bay
  Giao gấp 15', miễn phí nội thành Đà Nẵng
  Giao hàng COD trên toàn quốc* (Tra cước)

KHÔ CÁ KHOAI

Khô cá khoai thì ngoài vị nhân nhẩn đắng đã làm nên nét đặc trưng, còn có nhiều vị khác làm người ta nhớ. Cá khoai là loại cá ít xương, thịt ngọt nhưng mềm bở nên khó giữ được tươi lâu khi ra khỏi nước biển. Vậy nên chỉ có chế biến cá khoai thành khô là để được lâu. Cá khoai có rộ khoảng tháng 3, 4 âm lịch ở vùng biển từ Bến Tre xuống đến Cà Mau.
Làm khô khoai cũng khá đơn giản, cá từ ghe chài mang về chỉ cần mổ bụng cá lấy ruột, rửa sạch, móc hàm răng của hai con cá vào nhau rồi vắt cá ngang những cây sào để phơi nắng. Khi phơi, cá phải được trở thường xuyên để lúc thành khô vẫn có màu tươi ngon, thịt dẻ.

Cách chế biến:
Chế biến khô cá khoai chỉ độc món nướng, nhưng khi nướng không ai nướng đến chín con khô. Để nướng, cho con cá lên bếp than được ủ không thấy ngọn lửa mới đúng gu, nướng khô vừa có mùi thơm là đem ra ăn liền. Dùng chấm khô cá khoai là nước mắm me hoặc nước mắm xoài bằm sợi thì mới đúng sách. Chén nước mắm đỏ nâu, sánh đặc bởi cơm me chín nở xốp sau khi ngấu đều với nước mắm, giằm thêm mấy trái ớt hiểm. Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước “chua, cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẩn của khô tiết ra hoà thành một hỗn hợp khó tả.

2 đánh giá cho Khô Cá Khoai


  1. 5 out of 5

    Tuyệt vời, sẽ order tiếp 🙂

  2. 5 out of 5

    Tuyệt vời, sẽ order tiếp 🙂

Thêm đánh giá


Chỉ đường
Chat Zalo
Chat Facebook

Sản phẩm đã được thêm!