Kinh nghiệm du lịch bụi sang Thái Lan

Nếu bạn muốn sang Thái Lan du lịch mà không đi theo đoàn hoặc muốn tiết kiệm chi phí, sau đây là những kinh nghiệm mà Đặc Sản Làm Quà muốn chia sẽ cho bạn. Ở bài viết này, đặc sản làm quà sẽ chia thành 2 giai đoạn chính, giai đoạn 1 là chuẩn bị, giai đoạn 2 là duy chuyển.

  1. Giai đoạn chuẩn bị:

Giai đoạn này cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng lớn đến túi tiền của bạn nếu sự chuẩn bị không thực sự tốt. Việc đầu tiên là bạn phải săn vé giá rẻ, đường bay Việt Nam – Thái Lan có rất nhiều chuyến bay, nhưng để săn giá rẻ thì bạn phải canh và đặt vế trước ít nhất là 2 tháng, ở đây một số hàng bay thường có khuyến mãi giá rẻ như: VietJet, Jetstar, Vietnam Airline, Air Asia, nhớ một điều là bạn cần học một số từ tiếng Anh cơ bản để sang Thái nếu không sẽ rất bở ngỡ, ngoài ra, trong quá trình bay, các hãng hàng không sẽ cấp cho mình một form điền thông tin để qua cửa hải quan bên sân bay, hãy điền thật đúng thông tin, tìm trước một địa chỉ chính xác nào đó bên Thái Lan nếu không sẽ bị hải quan hỏi kỹ, vì vậy cố gắng lên mạng tìm form theo mẫu sau:

arrival-card

Mẫu form này sẽ có thêm một trang nữa, trang này dành cho lượt về:

Formulario-inmigracion-Tailandia-salida

Chuẩn bị tiền Thái Lan, việc này thì rất dễ, nhưng đòi hỏi bạn phải thời gian để đổi tiền của bạn ra tiền Đô trước, khi qua đến sân bay Thái, bạn có thể đổi tiền ra tiền Thái. Không cần phải dùng tiếng Anh nhiều, nhưng bạn phải biết tỉ giá để còn kiểm tra xem nhân viên sân bay đổi có đúng không.

Nhớ một điều nữa là khi qua đến sân bay Thái, bạn phải chú ý bản đồ sân bay để đi ra đúng hướng, có thể gọi Taxi, nhưng nếu Taxi biết bạn là người nước ngoài thì giá sẽ cao hơn, nhưng chấp nhận cho đoạn này :).

Đặt trước khách sạn khi đến, ngày nay với sự phổ cập Internet thì bạn dễ dàng đặt trước khách sạn ngay nằm tại nhà, vấn đề là bạn chọn khách sạn vừa phải, đừng quá đắt đỏ, vì dù sao thì qua chỉ để ngủ, còn ban ngày đi chơi.

 

2. Di chuyển:

Đi du lịch thì việc duy chuyển là tất nhiên, nhưng cũng là một việc vô cùng tốn kém, ảnh hưởng đến túi tiền. Như đã nói, khi bạn đến sân bay Thái, nên xem kỹ quảng đường đi, bản đồ đi, qua đó nên bỏ tiền ra mua cái SIM có 3G luôn, như vậy bạn chắc chắn không bị ăn chẹn tiền. Khi đến khách sạn mà bạn đã đặc phòng qua các dịch vụ trực tuyến, cứ vậy mà trả tiền thôi, còn việc duy chuyển khi đi du lịch thì bạn cần phải thuê xe ôm, vì xe ôm bên Thái giá sẽ rất rẻ nên bạn yên tâm. Bạn sẽ rất dễ nhận ra các lái xe ôm bên Thái, do họ luôn có đồng phục riêng, thông thường là màu da cam.

xe-om

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *