Những món ngon Đà Nẵng có thể đem về làm quà

Đến với Đà Nẵng là đến với thành phố du lịch, nơi có một cuộc sống bình yên đến lạ thường, con người nơi đây cùng với những món ăn đã nổi tiếng từ lâu. Nếu bạn có cơ hội đến đây hãy trãi nghiệm hương vị ẩm thực tuyệt vời của vùng đất miền Trung này. Từ những món giản dị đến những món ăn cầu kì. Điều đặc biệt hơn là khi tới Đà Nẵng bạn có cơ hội để mang về nhiều món ăn đặc sản Đà Nẵng, hãy cùng Đặc Sản Làm Quà tìm hiểu kỹ hơn về những món ăn này như danh sách bên dưới nhé, chú ý danh sách này được hoàn thành từ những bình chọn của các khách hàng đã trải nghiệm:

  1. Nước mắm nêm Gì Cẩn, Đà Nẵng:

Loại nước mắm nêm đặc biệt với hương vị của nó cũng như tên gọi, loại nước mắm này hầu như ai ở Đà Nẵng đều biết đến. Được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên kết hợp với cách thêm gia vị tài tình của Gì Cẩn, nước mắm sẽ mang đến cho bạn một hương vị đặc trưng riêng, một hương vị dường như khó quên khi đã chiêm ngưỡng qua một lần. Món ăn dùng để ăn với loại mắm nêm này không phải là những món cao sang mỹ vị mới khiến cho vị mắm ngon, mà đặc biệt loại nước mắm này thích hợp cho những món ăn vô cùng giản dị như rau dền luộc, rau khoai luộc hoặc các món chấm đơn sơ khác.

dac-san-mam-tom-chua-di-can-ngon-dac-biet

 

Khi ăn với những món ăn đơn giản như vậy, người ăn sẽ cảm nhận được hương vị quê, cái chất, vị đậm đà của loại nước mắm này. Nếu ai có điều kiện hơn thì có thể kết hợp các món bánh tráng cuốn thịt, các món thịt luộc chấm với mắm nêm này thì cũng hết xể.

  1. Tré bà Đệ, Đà Nẵng:

Người Đà Nẵng khi nhắc đến tré là người ta nghĩ ngay đến tré Bà Đệ, nếu du khách hỏi người dân nơi đây có món gì đặc sản Đà Nẵng thì sẽ được trả lời ngay là tré Bà Đệ, nó dường như là một thương hiệu đặc sản cho thành phố du lịch này.

Dac-san-Da-nang-lam-qua (8)

Với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng độc đáo, từ những khâu chọn lọc thớ thịt tương ngon nhất của lợn, chọn thêm lớp mở mềm để thái mỏng thêm vào, cho ra được hương vị béo của món tré, đến công việc chọn lá chuối để gói tré. Về cách làm nó dường như giống với qui trình làm nem chua, nhưng đặc biệt hơn ở đây là cách gia vị và cách ủ để tré có thể cho ra chất lượng tốt nhất. Việc ủ này thường kéo dài 2 ~ 3 ngày làm sao cho tré vừa đủ chin nhưng mà vẫn giữ được vị của thịt.

  1. Chả bò Đà Nẵng:

Chả bò cũng là cái riêng của người Đà Nẵng, vì ít nơi nào có thể làm nên hương vị chả bò như ở nơi đây. Cũng giống như những đặc sản nổi tiến khác, chả bò Đà Nẵng được biết đến là món đặc sản “cửa miệng” của người dân nơi đây, mang nhiều nét riêng của con người nơi đây.

cha-bo-da-nang-tphcm

Nếu bạn đã từng ăn chả bò Đà Nẵng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt nhé, mềm, thơm mùi chả hòa trộn với hương vị từ những thớ thịt bò ngon nhất. Chắc hẳn bạn sẽ muốn mua nó về làm quà để chia sẽ hương vị này cho người thân, bạn bè.

Thông tin thêm cho bạn, Đặc sản làm quà cung cấp các loại mắm nêm, chả bò, tré Đà Nẵng và gói hàng miễn phí. Ngoài ra Đặc sản làm quà cũng chịu trách nhiệm giao hàng online cho các khách hàng ở tĩnh xa muốn thưởng thức những đặc sản đặc biệt này của Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *