Top 10 thông tin về pháo hoa Đà Nẵng 2017 có thể bạn chưa biết

phao-hoa-da-nang-2017-dslq

Cuộc thi trình diễn pháo hoa năm 2017 có lẻ là chủ để được rất nhiều người quan tâm, không những những cư dân Đà Nẵng mà còn các khách du lịch đang có ý định đến Đà Nẵng trong năm 2017. Để mọi người có thể nắm rõ hơn một số thông tin về cuộc thi này, Đặc Sản Làm Quà xin chia sẽ một số thông tin như sau:

 1. Thời gian tổ chức: Nếu như cuộc thi pháo hoa những năm trước ở Đà Nẵng diễn ra trong 2 ngày, Lễ hội sẽ chính thức diễn ra vào tối Thứ 7 hàng tuần, các ngày 29/4, 20/5, 27/5; 3/6 và 24/6, mỗi đêm thi gồm 2 đội trình diễn.
 2. Đơn vị tổ chức: Lễ hội do Tập đoàn Sun Group phối hợp với TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức.
 3. Chủ đề: Lễ hội năm nay sẽ là chuỗi chương trình với 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc bắn pháo hoa trên sân khấu Ngũ Hành ở vị trí tương tự năm trước trên sông Hàn. Chủ để chính của toàn chuỗi sự kiện là: Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn.
 4. Lịch bắn pháo hoalich-ban-phao-hoa-da-nang-2017
 5. Kháng đài và địa chỉ băn pháo hoakhan-dai-ban-phao-da-da-nang-2017
 6. Các đội dự thi pháo hoa Đà Nẵng 2017: Úc, Hoa Kỳ, Việt Nam, Pháp, Trung Quốc, Áo, Anh, Thụy Sĩ.
 7. Vé bắn pháo hoa: Vé xem pháo hoa 2017 như mọi năm sẽ được bán hết ngay thời điểm ngày phát hành bời vì Cuộc Thi Trình Diễn Bắn Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng là một sự kiện lớn thu hút khá đông cá nhân / công ty trong nước và quốc tế về đây để tận mắt chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp của các đội dự thi đến từ nhiều quốc gia khác nhau.Như mọi năm mặt dầu số lượng vé xem pháo hoa được phát hành khá nhiều nhưng cũng không đủ đáp ứng nhu cầu của người xem và số lượng vé càng khan hiếm một phần là những công ty lữ hành du lịch trên khắp cả nước phải đặt vé trước khi phát hành để đảm bảo cho đoàn của mình khi các đơn vị này tổ chức tour du lịch xem pháo hoa Đà Nẵng.Nếu bạn có nhu cầu mua vé pháo hoa Đà Nẵng 2017 thì có thể chọn cho mình các địa điểm bán vé xem pháo hoa đã được Sở VH TT & DL Đà Nẵng chi định sau:
  – Nhà hát Trưng Vương.
  – Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.
  – Trung tâm Xúc tiến du lịch.
  – Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội.
  – Công ty CP Nghệ thuật Việt.
 8. Kịch bản lễ hội: Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) đã hé lộ kịch bản cho thấy đây là cuộc thi trình diễn pháo hoa lớn nhất trong 8 năm qua. Sân khấu Ngũ Hành, dựa trên chủ đề lễ hội năm nay “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn“, có sức chứa hơn 30.000 chỗ ngồi sẽ vẫn được xây dựng tại vị trí cũ (khu vực đường Trần Hưng Đạo, đối diện cảng sông Hàn) và vị trí bắn vẫn là tại cảng sông Hàn.Cụ thể, đêm khai mạc cũng là đêm khai hỏa đầu tiên với chủ đề “Hỏa”. Diễn ra vào ngày 29/04/2017 với 2 đội Áo (Austria) và Việt Nam.
  Và sau đó, chúng ta phải đợi đến 1 tháng sau mới có thể chiêm ngưỡng được màn trình diễn của 2 đội tiếp theo. Đó là Thụy Sĩ và Nhật Bản, vào ngày 20/05/2017 với chủ đề “Thổ”.
  Vào đêm trình diễn thứ 3, ngày 27/05/2017 là chủ đề “Kim” của Trung Quốc và Vương quốc Anh (UK).Vào đêm trình diễn thứ 4, ngày 03/06/2017, là chủ đề “Thủy” của Úc (Australia) và Ý (Italy).Điều đặc biệt hơn hết là, sẽ có khoảng 21 ngày bình chọn ra 3 màn trình diễn xuất sắc nhất của 3 quốc gia để vào đêm chung kết với chủ đề “Mộc” diễn ra ngày 24/06/2017.

  Điều đó đồng nghĩa với việc các nước sẽ chỉ có hơn 20 ngày để lập trình và xây dựng màn trình diễn tiếp theo. Đêm cuối cùng cũng là đêm mà mọi người được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đẹp nhất nhất của 3 đội và họ là Top 3 những đội pháo hoa xuất sắc nhất.

 9. Mục đích bắn pháo hoa: Thương hiệu của Đà Nẵng đã xây dựng thông qua cuộc thi này và mong rằng lễ hội sẽ ngày càng được bồi đắp làm tăng giá trị văn hóa cũng như lan tỏa được tới người dân, du khách.
 10. Các lễ hội kèm theo: Song song cùng các đêm pháo hoa, cả thành phố Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt hai tháng hè với các lễ hội đồng hành, hỗ trợ như: Lễ hội “Chân trần trên cát” và “Thắp lửa tri ân”, Lễ hội văn hóa Chăm, Lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *