Du lịch Lý Sơn tự túc qua kinh nghiệm thực tế

Để trả lời các câu hỏi của các bạn về du lịch Lý Sơn như:

“Đầu tháng 7 nhóm em đi Lý Sơn chơi. Mọi người có thể cho e hỏi có khách sạn hay homestay nào đẹp không ạ? Có chỗ nào chơi thì càng tốt ạ =))))”

Đặc Sản Làm Quà xin chia sẽ với các bạn một vài kinh nghiệm thực tế khi du lịch đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi như sau:

  1. Thông tin về đảo Lý Sơn: Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré mà theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý.Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi lửa với 5 miệng, được hình thành cách đây 25-30 triệu năm. 5 ngọn núi là nguồn giữ các mạch nước ngầm chính cung cấp nguồn nước cho toàn bộ người dân trên đảo.Huyện Lý Sơn là huyện đảo được tách ra từ huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam năm 1992 và trở thành huyện đảo tiền tiêu từ khi đó.
  2. Chỗ ăn ở: Sau khi nhờ vả được, cả team đi tìm nhà nghỉ. Ở đây có Nhà Nghỉ Đại Thành sang chảnh nhất Sa Kỳ rồi, phòng đôi có 150k/đêm thôi. Mới cứng, sáng sủa sạch sẽ nhìn ra biển luôn. Còn nhiều nhà nghỉ khác siêu siêu rẻ, trung bình cứ 50k/2ng thì nhà kiểu cấp 4.
  3. Lưu ý: cho những ai muốn tham quan ĐẢO BÉ : Đảo bé rất đẹp, nhìn nhiều bộ ảnh cưới trên mạng là các bạn có thể hiểu. Vì team mình đi thời gian ngắn nên không kịp đi nên rất tiếc nuối. Thuyền ra Đảo Bé có 2 loại, 1 là thuyền đi theo giờ cố định, 50k/ng khứ hồi, đi mất 30p là tới nơi. Bạn đến Lý Sơn thì lúc thuê nhà nghỉ bảo họ mua vé giùm cho là ok. Nhưng ngày hình như chỉ có 2 chuyến đi vào buồi sáng và về vào trưa và đầu giờ chiều. 2 là bạn có thể thuê cano riêng, nếu đi đoàn động tầm chục người trở lên thì nên thuê cano, 1 triệu – 1tr2/cano, đi 7 phút là đến nơi, giờ giấc do mình chủ động.Dao-Ly-Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *