Top 10+ địa chỉ bán Mực khô Đà Nẵng, Loại chuẩn làm quà

Mực khô Đà Nẵng (thường gọi là mực câu khô Đà Nẵng vì được đánh bắt theo phương thức câu và phơi treo giàn) là món ăn có thể ai cũng biết đến, đây là một đặc sản vùng biển không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Thực tế thì mực khô được bán ở nhiều nơi nhưng mực khô ở Đà Nẵng đảm bảo bạn thưởng thức sẽ cảm nhận được vị khác biệt. Vì đây là thành phố biển chuyên về món đặc sản này nên mực đảm bảo loại đặc biệt tươi mới, ngon, dày cơm, ngọt mực mà các nơi khác khó tìm kiếm.

Mình cũng từng đi du lịch nhiều nơi cũng thưởng thức các món như mực khô nhưng không được vị mực ngọt như mực khô Đà Nẵng. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người đến Đà Nẵng luôn mua một hai ký mực khô về làm quà cho bạn bè.

Một điểm thú vị nữa là mực khô Đà Nẵng không chỉ là mực được đánh bắt ở Đà Nẵng, sản xuất ở Đà Nẵng mà còn đánh bắt ở các tỉnh miền Trung lân cận, sau đó chế biến phơi khô và nhập về theo đơn đặt hàng của các cửa hàng tại Đà Nẵng. Với số lượng đặt hàng cực lớn nên mực khô ngon tuyển chọn hầu như được phục vụ cho khu vực này.

Để mua món mực khô Đà Nẵng ngon thì khách hàng có thể lựa chọn nhiều địa chỉ uy tín như chợ Cồn, chợ Hàn, các cửa hàng Đặc Sản Làm Quà… Tuy nhiên, người mua vẫn cần tìm hiểu kỹ để mua được mực khô ngon, mới không bị quá lâu gây chai mực, mất vị ngọt của mực.

Mực khô Đà Nẵng của Đặc Sản Làm Quà – cửa hàng mực khô giá rẻ chất lượng hàng đầu Đà Nẵng

Đặc Sản Làm Quà là cửa hàng kết hợp bán hàng online và offline, phục vụ nhu cầu mua quà tặng của khách hàng mọi nơi. Đây là một cửa hàng hoạt động hơn 10 năm tại Đà Nẵng với phong cách lấy giá cả + chất lượng làm thương hiệu nên được rất được khách hàng lựa chọn.

Đặc biệt với món mực khô Đà Nẵng tại cửa hàng này được chọn lựa từ tàu đánh bắt quen lâu năm nên mực khô ở đây đặc biệt ngon mà giá cả có thể nói không cửa hàng nào cạnh tranh lại. Mực khô ở đây có khá nhiều kích cỡ khác nhau từ nhỏ đến lớn với mực giá cũng tăng theo độ bự, độ đặc biệt của mực. Đặc Sản Làm Quà là một lựa chọn hàng đầu mà khách hàng có thể lựa chọn với các ưu điểm như:

 • Giao mực khô Đà Nẵng miễn phí, nhanh chóng trong nội thành Đà Nẵng.
 • Giá cả đảm bảo cạnh tranh nhất, không qua liên kết tour nên không phải nâng giá để chia hoa hồng.
 • Mực đảm bảo mực mới, nướng ăn cực ngọt (Nhân viên mua hàng là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mua bán các mặt hàng đặc sản.
Loại size mực khô Đà Nẵng đặc biệt của Đặc Sản Làm Quà
Loại size mực khô Đà Nẵng đặc biệt của Đặc Sản Làm Quà

Địa chỉ: 23 An Thượng 26, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0935.122.618
Website: dacsanlamqua.com

Mực khô Đà Nẵng giá rẻ của Ngon Đà Nẵng – món mực khô giá rẻ nhất Đà Nẵng

Ngon Đà Nẵng là thương hiệu tập trung mạnh về việc đa dạng các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng với phương châm giá rẻ hàng đầu, chất lượng kiểm định rõ ràng. Đây là cửa hàng cũng đươc khá nhiều khách hàng lựa chọn để mua cho mình một món quà Đà Nẵng giá phải chăng nhất, với túi tiền ít hay nhiều khách hàng cũng có thể chọn mua một túi đầy các món quà Đà Nẵng.

Mực khô ở đây cũng vậy, món mực sẽ được lựa chọn dựa trên tiêu chí giá cạnh tranh nhất nhưng vẫn đảm bảo là món đặc sản làm quà đúng nghĩa. Size mực khô của Ngon Đà Nẵng sẽ là size mực nhỏ và giá cũng khá mềm nhất trong các cửa hàng bán mực khô.

Địa chỉ: 46 Nhơn Hòa 17, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0969.431.513
Website: ngondanang.com

Mực khô Đà Nẵng thượng hạng – món quà Đà Nẵng nổi tiếng từ Quà Đà Nẵng

Quà Đà Nẵng là cửa hàng quà tặng chuyên các món quà cao cấp của Đà Nẵng. Với nhưng món đặc sản Đà Nẵng khá đặc biệt và cao cấp để làm quà. Khách hàng lựa chọn mua quà ở đây hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Cùng với đa dạng các mặt hàng quà tặng thì đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho những ai muốn lựa chọn một món quà cực sang chảnh.

Với món mực khô Đà Nẵng tại cửa hàng này cũng vậy. Loại mực được chọn lựa bày bán ở đây là loại đặc biệt nhất, ngon nhất và đảm bảo về mọi mặt từ chất lượng, hạn sử dụng, độ ẩm, độ dày cơm…

Địa chỉ: 08 Lưu Quý Kỳ, Đà Nẵng
Số điện thoại: 097 746 35 40
Website: quadanang.com

Mực khô Đà Nẵng chợ Cồn – nơi mua mực khô Đà Nẵng theo hàng cân ký tùy chọn

Chợ Cồn có thể nói là thiên đường ẩm thực nổi tiếng từ trước đến nay. Nơi đây không chỉ tập hợp các món ăn tại chỗ được nhiều khách du lịch tìm tới ăn mà còn là địa điểm có nhiều món đặc sản Đà Nẵng làm quà ngon nức tiếng. Với lịch sử hình thành từ lâu đời và khá nổi tiếng với du khách nên có thể nói đây là lưa chọn hàng đầu để thưởng thức các món ăn đặc sản Đà Nẵng.

Mưc khô Đà Nẵng tại chợ Cồn cũng là một món được bày bán khá nhiều tại các gian hàng đặc sản. Với muôn vạn các loại mực khác nhau. Khách hàng cần phải lựa chọn kỹ mới có thể tìm ra được một gói mực câu khô Đà Nẵng và ngon mà giá phải chăng để làm quà.

Mực khô chợ Cồn bày bán rộng rãi
Mực khô chợ Cồn bày bán rộng rãi

Địa chỉ: 290 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Hải Châu, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0236 3837 426
Website: N/A

Mực khô Đà Nẵng chợ Hàn – Chợ du lịch truyền thống lâu đời

Ngoài chợ Cồn, chợ Hàn cũng là điểm đến được nhiều du khách biết đến khi ghé ngang Đà Nẵng. Đây cũng là một điểm dừng chân phù hợp cho các tín đồ thích khám phá các mặt hàng lưu niệm và quà tặng. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng với thị trường quốc tế, sự phân biệt ngày càng rõ ràng giữa chợ Hàn với chợ Cồn. Chợ Cồn phục vụ cho khách du lịch nội địa, chợ Hàn phục vụ cho khách du lịch quốc tế, đặc biệt là khách Hàn Quốc. Cũng chính vì vậy mà các món đặc sản phục vụ khách nội địa ở đây cũng ít hơn sơ với chợ Cồn.

Mực khô Đà Nẵng làm quà tại chợ Hàn có thể nói là lựa chọn Hàn đầu khi muốn mua một món quà sang trọng, đặc biệt để dành tặng người thân bạn bè. Mực ở đây cũng kiểu bán như chợ Cồn, mực được bày sẵn và khách hàng chọn theo con rồi cân ký. Mua hàng mực ở chợ khách hàng cần tìm hiểu kỹ cách chọn mực trước khi mua để được mực ngon mà giá phải chăng nhất nhé.

Các quầy bán mực khô tại chợ Hàn
Các quầy bán mực khô tại chợ Hàn

Địa chỉ: 119 Đ. Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Số điện thoại: 0236 3821 363
Website: N/A

Mực khô Đà Nẵng tại Đặc Sản Khô Đà Nẵng – mực khô giá rẻ mà ngon

Đặc Sản Khô Đà Nẵng là cửa hàng nhỏ nằm trên đường Lê Đình Dương. Là địa điểm chuyên bán các loại hải sản khô với giá cả khá phải chăng. Với gian hàng nhỏ xinh, khách hàng có thể lựa chọn mua được chủ yếu là các món hải sản khô theo cân ký hoặc bỏ bao.

Mực khô của Đặc Sản Khô Đà Nẵng có một lợi thế là giá rất cạnh tranh. Mực được bỏ theo bao bóng và khách hàng dễ dàng chọn lựa mua mực theo cân ký một cách linh động.

Địa chỉ: 103 Đ. Lê Đình Dương, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
Số điện thoại: 090 508 80 22
Website: N/A

Cách chọn mực khô Đà Nẵng làm quà sao cho ngon?

Khi đi du lịch biển thì hải sản dĩ nhiên sẽ là những món được mua rất nhiều và trong đó có mực khô. Nhưng nếu không biết chọn thì rất dễ bị lừa và chọn phải mực không ngon, mực giả. Các bạn hãy bỏ túi ngay về cách chọn mực khô ngon khi đi du lịch nhé!

 • Mực càng tươi khi đem phơi khô sẽ tạo ra càng nhiều lớp phấn trắng. Vì vậy, bạn nên chọn những con mực có nhiều phấn trắng, khi nướng ăn sẽ rất ngọt.
 • Mực có màu hồng tự nhiên: Khi chọn mực chọn những con có màu hồng tự nhiên, mực cầm phải thật khô ráo, không bị dính ướt tay, thân và đầu mực phải dính liền với nhau.
 • Không bị tanh: Mực cầm lên không bị dính và lưu lại mùi tanh trên tay là mực ngon, có mùi tanh là mực đã bị ươn (để lâu) mới đem sơ chế thành mực khô.
 • Mình dày, thân thẳng: Mực có 2 cách phơi là phơi treo và phơi trên phiên. Mực phơi treo thường có thân thẳng, mình dày ăn rất ngọt thịt vì mực phơi kiểu này thường là mực câu. Mực phơi trên phiên có mình mỏng thường là mực cào. Mực câu ngon hơn mực cào nên giá sẽ đắt hơn.
 • Mực có chấm đen mờ thể hiện là đúng là da của mực. Mực kém chất lượng thường có đốm đỏ thâm ở thân – lưng. Hai mặt có những nốt hồng nhạt.
Mực câu khô Đà Nẵng loại đặc biệt làm quà

Phân biệt mực thật, mực giả

Mực giả làm rất giống mực thật nên chỉ nhìn thì sẽ khó để phân biệt được. Nếu mua với số lượng nhiều, khi mua nên nướng thử trước để tránh bị lừa. Mực thật bị đốt thường quăn lại, cháy sun từ ngoài vào còn mực kém chất lượng, mực nhập lậu bị thu giữ khi đốt sẽ cháy gần như thành than và có mùi khét, khi ăn không có mùi tanh và ngọt tự nhiên.

Giá rẻ quá không nên mua.

Râu mực không có độ quăn tự nhiên như mực bình thường, không có mắt và hạch mực, xé ra bông hơn mực thường thì không nên mua.

Thực ra không có mực giả mà là do loại mực, hiện tại mực xà (hay còn gọi là mực ma) được bán với giá rất rẻ nhưng thịt mực khá dỡ và không có được vị ngọt như mực khác. Có thể nói khá phí tiền khi mua loại mực này để nướng ăn.

Phân biệt mực khô
Cách phân biệt mực khô thật giả

Cách bảo quản mực khô Đà Nẵng để được lâu và ngon

Mực khô thường dễ bị mốc, không để được lâu. Nếu chưa chế biến ngay thì cần phải bảo quản thật tốt. Nếu không mực sẽ bị giảm chất lượng.

 • Tốt nhất là khi mua nên chọn mực thật kỹ vì nó có ảnh hưởng lớn đến việc bảo quản của bạn. Vì dù có bảo quản tốt như thế nào mà mua phải mực có vấn đề cũng sẽ không mang lại hiệu quả.
 • Mực khi mua về tốt nhất là bọc túi nilon, bịt kín cẩn thận và bỏ vào ngăn đá để nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.
 • Nếu để lâu thì 2-3 tuần lại đem ra phơi nắng một lần, chỉ ăn trong vòng 4 tháng đổ lại.
 • Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi và đồ khô khác.

Bí quyết làm mực khô chiên nước mắm

Mực khô nướng thì quá thường gặp tại các bàn tiệc. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các cách chế biến khác của mực khô để thay đổi khẩu vị nhé.

Mực khô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như mực khô ngào tương ớt, mực khô rim me hay gỏi xoài mực khô…đây đều là những món mực khô thơm ngon và có cách chế biến vô cùng đơn giản. Bây giờ các bạn hãy cùng Đặc sản Việt Nam vào bếp khám phá công thức làm một món ăn nữa từ mực khô đó là món mực khô chiên nước mắm nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị mực khô chiên nước mắm ngon tuyệt vời

+ Mực khô: 300g
+ Đầu hành, tỏi băm sẵn
+ Nước mắm, hạt nêm
+ Đường và dầu ăn
+ Chanh: 2 miếng
+ Ớt sừng: 1 quả
+ Hành tây: 1 củ

Cách làm món mực khô Đà Nẵng chiên nước mắm

– Mực khô rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho mực nở mềm.
– Tiếp đến, cho mực khô vào chảo dầu ăn nóng chiên đến khi mực chín vàng đều thì vớt mực ra để ráo dầu.
– Ớt sừng rửa sạch thái sợi dài. Hành tây bóc vỏ thái dọc củ. Đầu hành lá băm nhỏ.
– Phi thơm tỏi băm nhỏ rồi cho mực khô cùng với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1 thìa đường vào chảo đảo đều tay khoảng 5 phút là được.

Mực khô chiên nước mắm dai dai, ngọt ngọt hòa quyện cùng với vị cay cay của tương ớt và vị đậm đà của nước mắm tạo cho món ăn này hương vị thật đặc biết khiến cho các thực khách khó có thể chối từ. Mực khô chiên nước mắm/ Mực nướng là những món nhậu khoái khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *