Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng mua ở đâu chính hiệu ngon nhất? Giá cả thế nào?

Nói đến nước mắm tại Đà Nẵng thì có thể nói đến nước mắm của làng nghề Nam Ô, đây là loại nước mắm truyền thống đã nổi tiếng từ lâu nhưng cũng trải qua nhiều thăng trầm để nổi tiếng đến bây giờ. Nước mắm của làng nghề Nam Ô có hương thơm rất riêng, người nào có dịp đi ngang qua làng nghề sẽ thưởng thức được hương vị nước mắm thoang thoảng khác biệt của mắm vùng này. Hiện nay có rất nhiều loại mắm Nam Ô do nhiều cơ sở sản xuất, vậy đâu là mắm ngon để du khách có thể chọn mua?

Tại sao nước mắm Nam Ô lại được du khách chọn mua như món quà du lịch?

Để tìm hiểu tại sao nhiều du khách lại chọn món nước mắm Nam Ô như là món quà du lịch khi đến Đà Nẵng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử của làng mắm và cách thức tạo nên món nước mắm nổi tiếng này. Đây cũng là câu chuyện của bạn cho những người được tặng để món quà trở nên ý nghĩa hơn.

Sơ lượt lịch sử làng mắm Nam Ô, có từ khi nào? Và ở đâu tại Đà Nẵng?

Làng mắm Nam Ô đã có từ hàng thiên kỉ, trước đây, người dân chỉ muối mắm ở trong nhà, lấy mắm để trao đối hàng hóa cho những người ở xa để kiếm sống. Mắm Nam Ô thời ấy có giá vô cùng, vì mắm nổi tiếng thơm ngon, nên cuộc sống của người dân trong làng cũng no đủ nhờ mắm.

Sau đó, có một thời gian làng mắm Nam Ô bị cuốn theo phong trào làm pháo với lội nhuận cao, mắm Nam Ô dần bị quên lãng vì không còn ai muốn sản xuất mắm… Cho đến khi việc sản xuất pháo bị cấm theo chỉ thị 406-Ttg của nhà nước từ năm 1995 thì người dân mới quay trở lại sản xuất mắm nhưng tiếng tăm của làng nghề đã bị mai một đi một phần đáng kể.

“Làm mắm cực, mà một năm thu hoạch một lần, nên nhiều nhà cũng không mặn mòi với mắm. Sau này, UBND quận lập nên đề án khôi phục làng mắm Nam Ô, đưa thương hiệu mắm Nam Ô đi xa, bà con tin tưởng, nên tâm huyết hơn với nghề mắm!”, ông Vinh nói trong niềm hạnh phúc.

Làng mắm Nam Ô nay đã có hơn 100 hộ gắn bó với nghề mắm, mỗi năm cung cấp cho thị trường cả nước và nước ngoài hơn 50 ngàn lít nước mắm Nam Ô ngon thứ thiệt. Một trong những nét đặc trưng của mắm Nam Ô, đó chính là cách làm mắm hoàn toàn thủ công, và nước mắm làm ra được ủ ròng trong vòng 1 năm để tinh chế ra loại mắm ngon nhất.

Địa chỉ của làng nghề mắm Nam Ô: Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu. Đó là một phường của quận Liên Chiểu nằm bên con sông Cu Đê gần cầu Nam Ô. Hiện tại để đi thăm làng mắm Nam Ô bạn có thể dễ dàng di chuyển lên đó bằng xe buýt hoặc xe tự thuê xe máy để đi. Nếu bạn là khách du lịch thì cách đơn giản nhất bạn có thể đến đó là đi dọc theo đường Nguyễn Tất Thành (Con đường men theo bờ của vịnh Đà Nẵng).

Cách làm mắm Nam Ô truyền thống và những hình ảnh thực tế

Nước mắm Nam Ô được làm hoàn toàn theo phương thức truyền thống và theo cách làm của người dân làng nghề. Sự khác biệt nhất để có mắm ngon là nguồn nguyên liệu và cách ủ.

Nguyên liệu làm mắm chủ yếu là cá cơm, muối…

 

Cá sau đó được làm sạch, xử lý và cho vào chum để ủ, trong quá trình ủ mắm sẽ được trộn lên để được đều hơn

Sau khi ủ đủ thời gian, mắm sẽ được lấy ra để lọc lấy nước mắm

Và cuối cùng là thành phẩm mắm Nam Ô cực chất

Mua nước mắm Nam Ô ở đâu chính hiệu và chất lượng?

Hiện tại, có rất nhiều địa chỉ để các bạn có thể mua được món nước mắm này chính hiệu và chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý cho Quý khách có thể chọn cho mình món nước mắm chính hiệu ngon nhất.

Giá nước mắm Nam Ô bao nhiêu?

Nước mắm Nam Ô có nhiều dạng chai và giá cũng khác nhau, hiện tại mức giá của nước mắm Nam Ô giao động từ 150,000 VNĐ cho 1 hộp 2 chai (mỗi chai 500ml) và 180,000 VNĐ cho 1 hộp 6 chai (mỗi chai 200ml). Đó là mức giá tham khảo nên sẽ có sự chênh lệch giá so với chợ, siêu thị…

Nước mắm Nam Ô có đem đi máy bay được không?

Hiện tại, nước mắm Nam Ô đóng chai kỹ và bọc xốp, đóng thùng có thể ký gửi đi máy bay bình thường. Nếu khách hàng mua hàng thì yêu cầu người bán bọc xốp kỹ càng và đóng thùng để đảm bảo việc đi máy bay không bị trục trặc gì.

Ngoài ra, nếu khách hàng mua Nước Mắm Nam Ô bán tại Đặc Sản Làm Quà sẽ được bọc xốp và đóng thùng cartoon miễn phí để đi máy bay nhé.

Chúc Quý khách có một món quà ý nghĩa và món ăn ngon miệng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *