10 Nhà Sản Xuất các món ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG để làm quà nổi tiếng

Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm đặc sản để làm quà, rất nhiều sản phẩm cũng nổi tiếng không chỉ ở Đà Nẵng mà còn nổi tiếng khắp cả nước, kể cả kiều bào nước ngoài cũng muốn thưởng thức các món đặc sản này. Tuy nhiên, vì quá nhiều thương hiệu nên người tiêu dùng khó lựa chọn được những sản phẩm đặc sản đặc sắc để mua làm quà, để giải quyết điều đó, Đặc Sản Làm Quà xin gợi ý một số sản phẩm cũng như nhà sản xuất nổi tiếng chuyên về đặc sản.

Bánh khô mè Bà Liễu – Đặc Sản Đà Nẵng chính hiệu

Bánh khô mè Bà Liễu là thương hiệu bánh đặc sản đã nổi tiếng từ lâu. BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ là Đặc sản truyền thống của Thành phố Đà Nẵng. Ra đời từ năm 1967, cở sở Bánh Khô Mè Bà Liễu Mẹ được hình thành và phát triển theo qui mô hộ gia đình trên cơ sở kế thừa nghề gia truyền có từ năm 1945. Qua đời con cháu thì bánh khô mè chính thức được biết đến rộng rãi. Khi mọi người thưởng thức món bánh này.

Các sản phẩm: BÁNH KHÔ MÈ TRẮNG HỘP 300 Gram, BÁNH KHÔ MÈ ĐEN HỘP 300 Gram, BÁNH KHÔ NỔ HỘP 300 Gram

Địa chỉ: 200/1 Ông Ích Đường, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 550000

Số điện thoại: 090 525 25 50

Hình ảnh nơi sản xuất:

Cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu

Đường đi tới cơ sở sản xuất (đi từ trung tâm du lịch của Đà Nẵng là bãi biển Phạm Văn Đồng)

Đường đến cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu

Tré Bà Đệ – Đặc Sản Đà Nẵng lừng danh

Tré là đặc sản xuất phát từ Huế, sau đó được lan truyền và đi đến các địa điểm khác và trở thành đặc sản của nhiều nơi như tré Bình Định, tré Đà Nẵng. Trong đó, với sự khác biệt về hương vị và cách làm mà tré Đà Nẵng cho ra hương vị khá độc đáo và được nhiều thực khách chọn mua.

Các sản phẩm: Tré, Nem, Chả các loại

Địa chỉ: 77 Hải Phòng, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0236 2210 365

Hình ảnh nơi sản xuất:

Cơ sở sản xuất tré Bà Đệ
Cơ sở sản xuất tré Bà Đệ tại Đà Nẵng

Đường đi tới Tré Bà Đệ từ Phạm Văn Đồng:

Tré Bà Đệ đặc sản nổi tiếng làm quà

Nước mắm Nam Ô – Ăn một lần ghiền

Nước mắm Nam Ô cũng là một đặc sản khá nổi tiếng, là sản phẩm truyền thống được làm thủ công cho ra giọt nước mắm nhỉ vô cùng thơm ngon. Là sản phẩm lâu đời và xứng đáng là một sản phẩm đặc sản đặc trưng của vùng Đà Nẵng.

Các sản phẩm: Nước mắm Nam Ô

Địa chỉ: Tổ 48- Nam Ô 2-Hòa Hiệp Nam-Liên Chiểu -Đà Nẵng K884, Nguyễn Lương Bằng, Hoà Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng 550000

Số điện thoại: 093 528 14 8

Hình ảnh cơ sở sản xuất:

Nước mắm Nam Ô đặc sản đặc biệt Đà Nẵng
Nước mắm Nam Ô đặc sản Đà Nẵng

Trà sâm dứa Đặc Sản Làm Quà – Uống một lần nhớ mãi

Trà sâm dứa là một món vô cùng độc đáo của Đà Nẵng, món trà này thực chất là xuất phát từ Lâm Đồng với vị đơn thuần là vị lá dứa, nhưng với người Đà Nẵng, cũng là lá dứa những người ta thêm vào ít hoa lài và cách pha trộn khác nên trà sâm dứa có mùi vị hoàn toàn khác và mang nét đặc trưng của Đà Nẵng, cũng vì vậy mà khi du khách tới đây, thưởng thức món trà này và cảm thấy ấn tượng nên được đồn thổi để rồi khi ai tới Đà Nẵng cũng phải mua món trà này về dùng thử, có người trở nên không thể quên hương vị này nên mua cả 9, 10 ký về uống dần.

Các sản phẩm: Trà sâm dứa hoa lài 500gr, trà sâm dứa hoa lài 250gr, trà sâm dứa túi lọc hộp, trà sâm dứa hoa lài hộp

Địa chỉ: 7 Hà Đặc, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng 550000

Số điện thoại: 096 943 15 13

Hình ảnh cơ sở sản xuất:

Cơ sở sản xuất trà sâm dứa Đà Nẵng
Cơ sở sản xuất trà sâm dứa Đà Nẵng

Mực rim me Đặc Sản Làm Quà – Ngọt mặn, chua chua chất miền Trung

Mực rim vốn trước đây rất nổi tiếng ở Nha Trang, nhưng ở Đà Nẵng mực rim cũng dần được nhiều người ưa chuộng do cách chế biến mực ít ngọt, có vị cay nhẹ. Đặc biệt, mực rim được loại bỏ hoàn toàn vị tanh và ăn rất đã. Cảm giác vị mực hòa quyện cùng với vị mặn, ngọt và chua nhẹ của me. Đây là lý do mà vì sao mực rim Đà Nẵng trở nên nổi tiếng và được rất nhiều thực khách tìm mua. Đặc biệt, mực rim của Đặc Sản Làm Quà được chế biến rất công phu và tiêu chuẩn nên đảm bảo được độ đồng đều của mỗi hộp mực. Ngoài ra, với hơn 5 năm kinh doanh, mực rim của Đặc Sản Làm Quà nổi tiếng và được khá nhiều thực khách tin dùng và giới thiệu nhau. Hiện nay, hộp mực rim của Đặc Sản Làm Quà được làm với hình thức bắt mắt, hiện đại và không kém phần sang trọng, đồng thời hộp mực có dán màn nhôm nên việc vận chuyển đường bay hay bất kỳ đường nào rất dễ dàng.

Các sản phẩm: mực rim me 500gr, mực rim me 250gr

Địa chỉ: 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 553300

Số điện thoại: 0935.122.618

Cơ sở sản xuất mực rim me Đà Nẵng
Cơ sở sản xuất mực rim me Đà Nẵng

Kẹo đậu phộng Hoàng Chánh – Mộc mạc mà chất

Kẹo đậu phộng Hoàng Chánh trước kia không nổi tiếng, chỉ bán cho người Đà Nẵng nhưng hiện nay món đặc sản này trở nên được nhiều người biết đến, có rất là nhiều thương hiệu khác nhau. Kẹo đậu phộng được làm khá đơn giản đó là miếng bánh tráng (hay còn gọi là bánh đa) được nướng lên rồi tráng mạch nha lên trên, sau đó rắc đều đậu phộng (hạt lạt) và hạt mè (hạt vừng). Nhưng để có được miếng bánh ngon thì đòi hỏi hạt đậu phải ngon và lớp tráng mạch nha không bị cháy. Và bao bì đựng bánh không bị rách để miếng kẹo được giòn và ngon nhất.

Các sản phẩm: kẹo đậu phộng mè đen, kẹo đậu phộng mè trắng

Địa chỉ: Kiệt 45 Hùng Vương, Đà Nẵng

Số điện thoại: N/A

Hình ảnh sản phẩm:

Cơ sở sản xuất kẹo đậu phộng Đà Nẵng
Cơ sở sản xuất kẹo đậu phộng Đà Nẵng

Bánh dừa nướng Thái Bình – Danh tiếng khắp mọi miền

Bánh dừa nướng là món bánh rất quen thuộc vì đã quá nổi tiếng, hầu như ai đến Đà Nẵng hay Quảng Nam cũng đều mua một hay vài gói để tặng bạn bè phương xa. Món bánh này nổi tiếng vì quá ngon, đến nổi một số kênh truyền thông nước ngoài của Hàn Quốc cũng giới thiệu mà “không công”. Đặc biệt, xuất phát điểm đầu tiên làm nên món bánh này đó là nhờ hãng sản xuất Thái Bình, một cơ sở sản xuất đặt tại Tam Kỳ, Quảng Nam.

Các sản phẩm: Bánh dừa nướng Đà Nẵng, bánh dừa nướng hộp

Địa chỉ: Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 550000

Số điện thoại: 0362 529 008

Bánh dừa nướng Đà Nẵng
Bánh dừa nướng Đà Nẵng

Bánh đậu xanh nhân thịt Bông Huệ – Đặc sản Hội An lâu đời

Bánh đậu xanh nướng nhân thịt Hội An là món quà thường được mua rất nhiều khi du khách tới Hội An, nếu đến Hội An thì bạn có thể thấy rất nhiều quầy bánh nhỏ bán món bánh này. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về món bánh này, trong đó có thương hiệu bánh đậu xanh nhân thịt Hội An của thương hiệu Bông Huệ hiện được nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Đây cũng là thương hiệu lâu đời tạo nên món bánh này và sản xuất với số lượng lớn, vì vậy mà chất lượng của món bánh cũng được giữ nguyên và đồng đều qua nhiều thế hệ.

Các sản phẩm: Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

Địa chỉ: An Bàng, Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam

Số điện thoại: 05103 922 693

Mắm nêm Dì Cẩn – Trứ danh Đà Nẵng ai cũng thèm

Mắm Dì Cẩn thì quá nổi tiếng, nổi tiếng đặc biệt từ món mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo hay chấm rau luộc. Là một món ăn được làm từ nhiều đời của Dì Cẩn, từ thời mà chợ Hàn còn vắng khách vẫn có một bà lão chuyên bán một món đặc trưng ở hai gánh hàng đó là món mắm. Nhưng vì quá ngon, nhiều người tìm mua nên dần dà trở nên quá nổi tiếng, đến đời con cháu của Dì thì hầu như người Nam Bắc đều đã biết đến món mắm này. Vì quá ngon, mặc dù món mắm này khó đi máy bay do phải quấn keo, bỏ thùng xốp, vậy mà nhiều người vẫn mua cả thùng về để ăn dần.

Các sản phẩm: mắm nêm, mắm ruốc, mắm dưa, dưa món, mắm tôm, mắm cá cơm thu, mắm nêm hủ, nước mắm

Địa chỉ: 99 Lê Đình Dương, Hòa Cường, Q. Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Số điện thoại: 0236 3812 424

Mắm Dì Cẩn, đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng
Mắm Dì Cẩn, đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng

Chả bò Đà Nẵng Lộc – Ngon nhứt nách

Nói đến cơ sở sản xuất chả bò tại Đà Nẵng thì nhiều vô kể vì món chả bò này rất ngon và rất nổi tiếng, được nhiều người tìm mua. Trong số những cơ sở sản xuất món chả bò, có thể kể đến cơ sở sản xuất chả bò Lộc với hương vị và chất lượng khá tuyệt vời.

Các sản phẩm: chả bò, nem, tré

Địa chỉ: 4A Trần Bình Trọng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Số điện thoại: 0236 3822 346

Chả bò Lộc Đà Nẵng được nhiều người biết đến
Chả bò Lộc Đà Nẵng được nhiều người biết đến

Tất cả các loại đặc sản trên mọi người có thể mua tại cơ sở Đặc Sản Làm Quà nhé:

Cửa hàng Đặc Sản Làm Quà Đà Nẵng chất lượng, giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *