10 Nhà Sản Xuất các món ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG để làm quà nổi tiếng

Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm đặc sản để làm quà, rất nhiều sản phẩm cũng nổi tiếng không chỉ ở Đà Nẵng mà còn nổi tiếng khắp cả nước, kể cả kiều bào nước ngoài cũng muốn thưởng thức các món đặc sản này. Tuy nhiên, vì quá nhiều thương hiệu nên người tiêu dùng khó lựa chọn được những sản phẩm đặc sản đặc sắc để mua làm quà, để giải quyết điều đó, Đặc Sản Làm Quà xin gợi ý một số sản phẩm cũng như nhà sản xuất nổi tiếng chuyên về đặc sản.

Bánh khô mè Bà Liễu

Bánh khô mè Bà Liễu là thương hiệu bánh đặc sản đã nổi tiếng từ lâu. BÁNH KHÔ MÈ BÀ LIỄU MẸ là Đặc sản truyền thống của Thành phố Đà Nẵng. Ra đời từ năm 1967, cở sở Bánh Khô Mè Bà Liễu Mẹ được hình thành và phát triển theo qui mô hộ gia đình trên cơ sở kế thừa nghề gia truyền có từ năm 1945. Qua đời con cháu thì bánh khô mè chính thức được biết đến rộng rãi. Khi mọi người thưởng thức món bánh này.

Các sản phẩm: BÁNH KHÔ MÈ TRẮNG HỘP 300 Gram, BÁNH KHÔ MÈ ĐEN HỘP 300 Gram, BÁNH KHÔ NỔ HỘP 300 Gram

Địa chỉ: 200/1 Ông Ích Đường, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng 550000

Số điện thoại: 090 525 25 50

Hình ảnh nơi sản xuất:

cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu

Đường đi tới cơ sở sản xuất (đi từ trung tâm du lịch của Đà Nẵng là bãi biển Phạm Văn Đồng)

Đường đến cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu

Tré Bà Đệ:

Tré là đặc sản xuất phát từ Huế, sau đó được lan truyền và đi đến các địa điểm khác và trở thành đặc sản của nhiều nơi như tré Bình Định, tré Đà Nẵng. Trong đó, với sự khác biệt về hương vị và cách làm mà tré Đà Nẵng cho ra hương vị khá độc đáo và được nhiều thực khách chọn mua.

Các sản phẩm:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Nước mắm Nam Ô

Nước mắm Nam Ô cũng là một đặc sản khá nổi tiếng, là sản phẩm truyền thống được làm thủ công cho ra giọt nước mắm nhỉ vô cùng thơm ngon. Là sản phẩm lâu đời và xứng đáng là một sản phẩm đặc sản đặc trưng của vùng Đà Nẵng.

Các sản phẩm:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Trà sâm dứa Đặc Sản Làm Quà

Trà sâm dứa là một món vô cùng độc đáo của Đà Nẵng, món trà này thực chất là xuất phát từ Lâm Đồng với vị đơn thuần là vị lá dứa, nhưng với người Đà Nẵng, cũng là lá dứa những người ta thêm vào ít hoa lài và cách pha trộn khác nên trà sâm dứa có mùi vị hoàn toàn khác và mang nét đặc trưng của Đà Nẵng, cũng vì vậy mà khi du khách tới đây, thưởng thức món trà này và cảm thấy ấn tượng nên được đồn thổi để rồi khi ai tới Đà Nẵng cũng phải mua món trà này về dùng thử, có người trở nên không thể quên hương vị này nên mua cả 9, 10 ký về uống dần.

Các sản phẩm:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Mực rim me Đặc Sản Làm Quà

Mực rim vốn trước đây rất nổi tiếng ở Nha Trang, nhưng ở Đà Nẵng mực rim cũng dần được nhiều người ưa chuộng do cách chế biến mực ít ngọt, có vị cay nhẹ. Đặc biệt, mực rim được loại bỏ hoàn toàn vị tanh và ăn rất đã. Cảm giác vị mực hòa quyện cùng với vị mặn, ngọt và chua nhẹ của me. Đây là lý do mà vì sao mực rim Đà Nẵng trở nên nổi tiếng và được rất nhiều thực khách tìm mua. Đặc biệt, mực rim của Đặc Sản Làm Quà được chế biến rất công phu và tiêu chuẩn nên đảm bảo được độ đồng đều của mỗi hộp mực. Ngoài ra, với hơn 5 năm kinh doanh, mực rim của Đặc Sản Làm Quà nổi tiếng và được khá nhiều thực khách tin dùng và giới thiệu nhau. Hiện nay, hộp mực rim của Đặc Sản Làm Quà được làm với hình thức bắt mắt, hiện đại và không kém phần sang trọng, đồng thời hộp mực có dán màn nhôm nên việc vận chuyển đường bay hay bất kỳ đường nào rất dễ dàng.

Các sản phẩm:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Kẹo đậu phộng Hoàng Chánh

Kẹo đậu phộng Hoàng Chánh trước kia không nổi tiếng, chỉ bán cho người Đà Nẵng nhưng hiện nay món đặc sản này trở nên được nhiều người biết đến, có rất là nhiều thương hiệu khác nhau. Kẹo đậu phộng được làm khá đơn giản đó là miếng bánh tráng (hay còn gọi là bánh đa) được nướng lên rồi tráng mạch nha lên trên, sau đó rắc đều đậu phộng (hạt lạt) và hạt mè (hạt vừng). Nhưng để có được miếng bánh ngon thì đòi hỏi hạt đậu phải ngon và lớp tráng mạch nha không bị cháy. Và bao bì đựng bánh không bị rách để miếng kẹo được giòn và ngon nhất.

Các sản phẩm:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Bánh dừa nướng Thái Bình

Bánh dừa nướng là món bánh rất quen thuộc vì đã quá nổi tiếng, hầu như ai đến Đà Nẵng hay Quảng Nam cũng đều mua một hay vài gói để tặng bạn bè phương xa. Món bánh này nổi tiếng vì quá ngon, đến nổi một số kênh truyền thông nước ngoài của Hàn Quốc cũng giới thiệu mà “không công”. Đặc biệt, xuất phát điểm đầu tiên làm nên món bánh này đó là nhờ hãng sản xuất Thái Bình, một cơ sở sản xuất đặt tại Tam Kỳ, Quảng Nam.

Các sản phẩm:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Bánh đậu xanh nhân thịt Bông Huệ

Bánh đậu xanh nướng nhân thịt Hội An là món quà thường được mua rất nhiều khi du khách tới Hội An, nếu đến Hội An thì bạn có thể thấy rất nhiều quầy bánh nhỏ bán món bánh này. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về món bánh này, trong đó có thương hiệu bánh đậu xanh nhân thịt Hội An của thương hiệu Bông Huệ hiện được nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Đây cũng là thương hiệu lâu đời tạo nên món bánh này và sản xuất với số lượng lớn, vì vậy mà chất lượng của món bánh cũng được giữ nguyên và đồng đều qua nhiều thế hệ.

Các sản phẩm:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Mắm nêm Dì Cẩn

Mắm Dì Cẩn thì quá nổi tiếng, nổi tiếng đặc biệt từ món mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo hay chấm rau luộc. Là một món ăn được làm từ nhiều đời của Dì Cẩn, từ thời mà chợ Hàn còn vắng khách vẫn có một bà lão chuyên bán một món đặc trưng ở hai gánh hàng đó là món mắm. Nhưng vì quá ngon, nhiều người tìm mua nên dần dà trở nên quá nổi tiếng, đến đời con cháu của Dì thì hầu như người Nam Bắc đều đã biết đến món mắm này. Vì quá ngon, mặc dù món mắm này khó đi máy bay do phải quấn keo, bỏ thùng xốp, vậy mà nhiều người vẫn mua cả thùng về để ăn dần.

Các sản phẩm:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Chả bò Đà Nẵng Lộc

Nói đến cơ sở sản xuất chả bò tại Đà Nẵng thì nhiều vô kể vì món chả bò này rất ngon và rất nổi tiếng, được nhiều người tìm mua. Trong số những cơ sở sản xuất món chả bò, có thể kể đến cơ sở sản xuất chả bò Lộc với hương vị và chất lượng khá tuyệt vời.

Các sản phẩm:

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Nguyễn Lương Quyền Nguyễn Lương

Yêu thích được chia sẽ những thông tin du lịch bổ ích, yêu thích công việc hướng dẫn viên. Có niềm đam mê cuồng nhiệt với việc chia sẽ thông tin. Yêu các món đặc sản của Việt Nam!

Đặc Sản Đà Nẵng giao nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.